CẦU THỊ, HỢP TÁC VÀ MINH BẠCH
Trang chủ > Tin tức
Ra mắt kênh thông tin chính thức của Công đoàn Công Thương Việt Nam

Ngày 30/5/2014, Công đoàn Công Thương Việt Nam (CĐCTVN) long trọng tổ chức Lễ ra mắt Trang thông tin điện tử tổng hợp tại địa chỉ www.vuit.org.vn và kỷ niệm 10 năm Bản tin Công đoàn Công Thương Việt Nam. Tham dự tại buổi Lễ có Phó Chủ tịch thường trực Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Trần Thanh Hải; Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải; Chủ tịch Công đoán Công Thương Việt Nam Lý Quốc Hùng... cùng đông đảo đại diện lãnh đạo công đoàn các cấp, các cơ quan thông tấn, báo chí, truyền thông.

Kênh thông tin chính thức của CĐCTVN

Nhằm tăng cường công tác tuyên truyền và trao đổi thông tin về hoạt động của các cấp công đoàn, CĐCTVN đã xây dựng và vận hành Trang thông tin điện tử tổng hợp CĐCTVN tại địa chỉ www.vuit.org.vn và http://congdoancongthuong.org.vn/.

Phát biểu tại Lễ Khai trương, ông Lý Quốc Hùng, Chủ tịch CĐCTVN khẳng định: Trang thông tin điện tử CĐCTVN là kênh thông tin chính thức của CĐCTVN trên mạng internet, góp phần đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động công đoàn; cung cấp thông tin kịp thời, chính xác để đoàn viên, cán bộ công đoàn có thể dễ dàng tìm kiếm, sử dụng những thông tin liên quan đến đường lối của Đảng, chủ trương, chính sách của Nhà nước, các văn bản luật liên quan đến người lao động. Đồng thời đây còn là diễn đàn nghiên cứu, trao đổi, chia sẻ kỹ năng và kinh nghiệm phong phú, nhằm nâng cao trình độ, hiểu biết cho cán bộ công đoàn, đoàn viên, công nhân viên chức lao động; là nơi để chia sẻ những vướng mắc về chuyên môn, nghiệp vụ. Bên cạnh đó, Trang thông tin điện tử còn là công cụ phục vụ công tác quản lý và hoạt động chuyên môn của CĐCTVN.
 

Kể từ khi hòa mạng internet vào tháng 01/2014 và được cấp giấy phép hoạt động chính thức từ tháng 4/2014, đến nay, Trang thông tin điện tử CĐCTVN đã phát triển theo đúng lộ trình xác định, thu hút được lượng truy cập khá đông. Chỉ tính từ đầu năm đến nay, Trang thông tin điện tử đã đưa lên mạng hơn 1.000 tin, bài, ảnh và văn bản quy phạm pháp luật, văn bản chỉ đạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và CĐCTVN.

Trang thông tin điện tử đã góp phần tích cực đưa hoạt động tuyên truyền, chỉ đạo của CĐCTVN đến với đoàn viên, cán bộ công đoàn trong và ngoài Ngành một cách nhanh nhất. Trong thời gian qua, Trang thông tin điện tử đã đạt được những thành tích bước đầu, nhận được sự quan tâm, động viên, hỗ trợ của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Bộ Công Thương, các cấp công đoàn trong Ngành và các cơ quan thông tấn, báo chí.
Trưởng ban Tuyên giáo CĐCTVN giới thiệu về website

Phát biểu chúc mừng tại buổi Lễ, ông Trần Thanh Hải, Phó Chủ tịch thường trực Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam lưu ý: cần phải làm thế nào để khi truy cập vào Trang thông tin điện tử của CĐCTVN, người xem sẽ thấy được đời sống của cán bộ, người lao động Công Thương ngày càng tốt đẹp hơn. Muốn vậy, hoạt động của công đoàn cần có sự chuyển biến, không chỉ hoạt động bề nổi, hoạt động mang tính thủ tục, hành chính mà cần gắn bó mật thiết đến người lao động. Công đoàn cũng cần lắng nghe những ý kiến đóng góp, thấu hiểu những tâm tư nguyện vọng của người lao động. Có như vậy, hoạt động công đoàn mới đi vào chiều sâu, đời sống của người lao động mới được cải thiện và ngày càng tốt đẹp hơn.
Phó Chủ tịch thường trực TLĐLĐVN Trần Thanh Hải, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải, Chủ tịch CĐCTVN Lý Quốc Hùng bấm nút khai trương website

10 năm một chặng đường

Cũng tại buổi Lễ, CĐCTVN đã kỉ niệm 10 năm xuất bản Bản tin Công đoàn Công Thương Việt Nam. Ấn phẩm vừa tròn 10 tuổi này là bản tin hàng tháng của CĐCTVN. 10 năm xuất bản, 10 năm cho một chặng đường đồng hành cùng người lao động Công Thương, Bản tin CĐCTVN đã được Nhà nước ghi nhận và tặng thưởng Huân chương độc lập hạng Ba năm 2007, Huân chương lao động hạng Nhất năm 2012, Cờ Chính phủ năm 2013, v. v...
Phó Chủ tịch CĐCTVN đánh giá về quá trình hình thành và phát triển Bản tin

Bản tin CĐCT được xuất bản lần đầu tiên vào tháng 04/2004. Từ những ấn phẩm đầu tiên chủ yếu mang tính thông tin, sau 10 năm hoạt động, Bản tin duy trì đều đặn và ngày càng được cải tiến về nội dung và hình thức, góp phần quan trọng vào công tác tuyên truyền giáo dục. Cho đến nay, Bản tin đã  lôi cuốn đông đảo công tác viên là những công chức, viên chức, cán bộ công đoàn, người lao động trong Ngành và cả những cán bộ, nhà nghiên cứu ngoài Ngành cùng tham gia trao đổi, viết bài.

Phát huy kết quả đạt được 10 năm qua, Bản tin sẽ tiếp tục bám sát mục tiêu, đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền, tăng cường các bài viết phản ánh thực tiễn ở các đơn vị, trao đổi kinh nghiệm hoạt động ở các cấp công đoàn, truyền tải tâm tư nguyện vọng của đoàn viên, CBCCVC người lao động với các cấp các ngành làm cơ sở giúp Ban Thường vụ, Ban Chấp hành trong quá trình chỉ đạo và tổ chức thực hiện tốt, hiệu quả chức năng nhiệm vụ của CĐCTVN nhiệm kì II và những năm tiếp theo.
 
Các tập thể và cá nhân vinh dự được nhận Bằng khen vì những đóng góp cho 10 năm phát triển của Bản tin. Nguồn MOIT

 
TIN KHÁC
THƯ ĐIỆN TỬ
LIÊN KẾT

QUẢNG CÁO
Viện Nghiên cứu Chiến lược, chính sách Công Thương
Địa chỉ: 23 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội