CẦU THỊ, HỢP TÁC VÀ MINH BẠCH
Trang chủ > Tin tức
"Cần đẩy mạnh đổi mới công nghệ tại các doanh nghiệp"

Theo Cục trưởng Cục ứng dụng và Phát triển công nghệ Tạ Việt Dũng cần phải có các giải pháp quyết liệt và mạnh mẽ để thúc đẩy đổi mới công nghệ .

Hướng tiếp cận trình độ KH&CN thế giới

Ông Tạ Việt Dũng, Cục trưởng Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ cho biết, để có thể nhanh chóng bắt kịp được các nước phát triển khác trong khu vực và trên thế giới, Việt Nam cần phải có những cách đi đặc biệt để tiếp cận được với trình độ khoa học và công nghệ của thế giới, áp dụng vào Việt Nam để tạo nên những đột phá về phát triển của các ngành kinh tế kỹ thuật. Bên cạnh việc đầu tư dài hơi để nghiên cứu từ cơ bản tất cả các vấn đề của kỹ thuật, chúng ta cần có những bước đi mới, đột phá mà các nước đi trước như Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc đã rất thành công cách đây 20, 30 năm, đó là “giải mã công nghệ”.

Có nhiều quan điểm về giải mã công nghệ, theo đó có nhiều phương pháp để giải mã công nghệ. Quan điểm chính thống nhất là “mua công nghệ”. Có quan điểm cho rằng sao chép “y như thật” cũng là giải mã công nghệ - mua một sản phẩm tương tự, tháo ra nghiên cứu và chế tạo các sản phẩm tương tự… Chuyển giao công nghệ hoặc mua bản quyền công nghệ cũng là một quan điểm khác của giải mã công nghệ.

Ông Tạ Việt Dũng nêu ra, giải mã công nghệ được tiến hành ở các nước đang phát triển có thể định hình theo các bước sau: sao chép công nghệ; hoàn thiện công nghệ; làm chủ công nghệ và sáng tạo công nghệ. Kinh nghiệm quốc tế đặc biệt là những nước ở châu Á đã có sự phát triển công nghiệp hóa, hiện đại hóa thần kỳ cho thấy không thể bỏ qua việc xây dựng một nền khoa học và công nghệ vững chắc. Quá trình tích lũy công nghệ này không thể bỏ qua con đường chuyển giao công nghệ tiên tiến từ nước ngoài. Đây là một quá trình dài hơi, đòi hỏi có tính đồng bộ cao trong quy trình từ tìm kiếm – giải mã – nhập khẩu – làm chủ và đồng bộ trong sự gắn kết với các chương trình hỗ trợ khác. Bên cạnh đó, kinh nghiệm cũng cho thấy mỗi nước đã có những chiến lược riêng trong việc giải mã và làm chủ công nghệ từ nước ngoài.

Trung Quốc là một quốc gia đã thành công từ việc mua sản phẩm tương tự, tháo ra nghiên cứu và chế tạo các sản phẩm tương tự. Hiện nay, Trung Quốc có thể chế tạo được tất cả các sản phẩm công nghệ trình độ từ thấp đến cao, chất lượng tốt và giá thành chỉ vào khoảng 20-50% so với chính hãng.

Đài Loan vươn lên thành một quốc gia hàng đầu về công nghệ nhờ việc mua bản quyền công nghệ từ Hoa Kỳ và Nhật để phát triển. “Made in Taiwan” là một thương hiệu lớn trên thị trường công nghệ thế giới hiện nay.

Nhật Bản cũng đã phát triển nền công nghiệp của mình thông qua việc mua các công nghệ rồi cải tiến sao cho phù hợp với sản phẩm, văn hóa của từng vùng khách hàng. Hàn Quốc sau khi đạt được những năng lực công nghệ nhất định đã khuyến khích các tập đoàn tiến hành lập các công ty con và các cơ sở nghiên cứu và phát triển ở nước ngoài để nâng cao hơn nữa khả năng nắm bắt các công nghệ tiên tiến, khả năng hợp tác với quốc gia bản địa trong phát triển các hướng nghiên cứu công nghệ.

Thúc đẩy hoạt động giải mã làm chủ công nghệ tại Việt Nam

Việt Nam đang đẩy nhanh tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa và phát triển năng lực công nghệ nội sinh đang gặp phải những khó khăn thì việc nhập khẩu công nghệ tiên tiến từ nước ngoài để thích hợp và làm chủ càng trở nên đặc biệt quan trọng. Điều này có vai trò chủ đạo trong việc kịp thời đáp ứng nhu cầu nâng cao năng lực cạnh tranh để phát triển của doanh nghiệp, góp phần nhanh chóng nâng cao trình độ công nghệ quốc gia, từ đó nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia một cách bền vững.

Chia sẻ về vấn đề này, ông Tạ Việt Dũng cho biết, thực tế nhu cầu nhập khẩu công nghệ và thiết bị của các doanh nghiệp Việt Nam khá lớn. Tuy nhiên, các doanh nghiệp Việt Nam vẫn thiên về nhập khẩu thiết bị máy móc hơn đi sâu vào phần công nghệ để nghiên cứu, thích hợp và tiến tới làm chủ, sáng tạo công nghệ. Công nghệ được mua bán chủ yếu trên thị trường là thiết bị, máy móc và dây chuyền công nghệ toàn bộ. Các giao dịch mua bán công nghệ ở dạng tài sản trí tuệ như các pa-tăng, li-xăng và bí quyết công nghệ còn hạn chế. Mặt khác, công nghệ nhập khẩu còn lạc hậu trong khi năng lực hấp thu công nghệ còn thấp. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp Việt Nam tập trung nhiều kinh phí cho hoạt động nhập khẩu, mua bán thiết bị thay vì tập trung kinh phí cho hoạt động đào tạo, nghiên cứu và triển khai hay làm chủ công nghệ.

Các doanh nghiệp Việt Nam đang đối đầu với những thách thức to lớn trong việc chuyển giao công nghệ từ nước ngoài. Thứ nhất là, năng lực nghiên cứu và phát triển công nghệ của các viện nghiên cứu và trường đại học chưa đáp ứng kịp thời yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế của đất nước. Thứ hai là, do hạn hẹp về tài chính, rất ít doanh nghiệp trong nước có khả năng nhập công nghệ dưới dạng sáng chế, thiết kế, giải pháp công nghệ, bí quyết kỹ thuật. Thứ ba là, đổi mới công nghệ trong các doanh nghiệp chủ yếu dựa vào nhập khẩu máy móc, thiết bị để ứng dụng trực tiếp vào sản xuất – kinh doanh. Thứ tư là, nhiều doanh nghiệp nhập khẩu công nghệ chưa quan tâm đầu tư thích đáng để thích nghi công nghệ nhập khẩu nên hiệu quả ứng dụng còn thấp. Cùng với đó là do thiếu thông tin, kỹ năng, kinh nghiệm trong việc tìm kiếm, đánh giá, lựa chọn công nghệ nhập thích hợp, đàm phán hợp đồng chuyển giao công nghệ…

Theo PGS.TS. Tạ Cao Minh, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Ứng dụng và Sáng tạo Công nghệ, trường Đại học Bách khoa Hà Nội, quy trình triển khai hoạt động giải mã công nghệ đòi hỏi phải có đầu tư và sự quan tâm phối hợp đồng bộ của nhiều thành phần như hành lang pháp lý, quản lý nhà nước về hoạt động giải mã; cơ sở hạ tầng kỹ thuật và nguồn nhân lực chất lượng cao. Trong điều kiện Việt Nam, để phát triển các hoạt động giải mã công nghệ thì hoạt động giải mã sẽ theo nguyên tắc chủ động tìm kiếm công nghệ trên thế giới có tính ứng dụng cao, phù hợp với chiến lược phát triển của Việt Nam để nghiên cứu, cải tiến, tạo ra những sản phẩm công nghệ trong điều kiện Việt Nam, giúp giảm giá thành đầu tư cho công nghệ mới và làm chủ được các công nghệ hiện đại. Tận dụng nguồn cơ sở dữ liệu phong phú từ những pa-tăng không được bảo hộ tại Việt Nam.

Ông Tạ Cao Minh cho rằng các lĩnh vực công nghệ nên được ưu tiên là cơ khí chế tạo, cơ điện tử; tự động hóa công nghiệp; công nghệ thông tin; quốc phòng và an ninh; các thiết bị dân dụng; các phương tiện giao thông.

Tìm hiểu và hấp thụ công nghệ thông qua các hoạt động giải mã, từ đó có thể ứng dụng, tiến tới làm chủ và sáng tạo công nghệ là một xu hướng được áp dụng tại nhiều quốc gia trên thế giới. Sức ép gia tăng nhu cầu phát triển nội tại của nền kinh tế trong bối cảnh toàn cầu hóa và hội nhập, việc triển khai các chương trình khoa học và công nghệ mang tầm quốc gia nhằm thúc đẩy tốc độ và hiệu quả đổi mới công nghệ ở các doanh nghiệp, các ngành kinh tế là hết sức cần thiết và cấp bách. Theo NASATI

 
TIN KHÁC
> Thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng chủ trì Tọa đàm về Năng lượng gió & LNG, Tọa đàm về phát triển nền kinh tế tuần hoàn tại Hà Lan
> Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải cắt băng Khai trương Trung tâm Thiết kế Việt Nam - Hàn Quốc
> Sáng kiến Định hình sản xuất tương lai
> Phó thủ tướng muốn Việt Nam đẩy nhanh nền kinh tế số
> Tổng kết Dự án Tiết kiệm năng lượng và Sản xuất sạch hơn tại Việt Nam
> Siemens sẵn sàng hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực cho Việt Nam
> Việt Nam xây dựng chiến lược sở hữu trí tuệ quốc gia
> Những đối tượng được miễn trừ dán nhãn năng lượng
> Bộ Công Thương ký thỏa thuận hợp tác ứng dụng CNTT với Viettel
> Khoa học, công nghệ là then chốt của ngành Công Thương
> Hội nghị phát triển doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ năm 2016
> Diễn đàn Năng lượng Việt Nam 2016: Thách thức cho phát triển bền vững
> Doanh nghiệp Việt trước nguy cơ hack: Đừng mất bò mới lo làm chuồng!
> Hội thảo Phát triển đoàn viên, thương lượng tập thể và an toàn vệ sinh lao động trong ngành Điện, Điện tử, Công nghệ thông tin và Truyền thông
> Khai mạc Triển lãm Quốc tế Công nghệ & Thiết bị Điện - Vietnam ETE 2016 và Hội chợ triển lãm Quốc tế Công nghệ sản phẩm Tiết kiệm năng lượng & Năng lượng xanh – ENERTEC Expo 2016
> Đổi mới công nghệ hướng tới phát triển kinh tế xanh
> Diễn đàn Thương hiệu Quốc gia với truyền thông và cộng đồng
> Hội thảo công bố "Quy hoạch địa điểm kho chứa khí thiên nhiên hóa lỏng (LNG) trên phạm vi cả nước đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030"
> Việt Nam dẫn đầu ASEAN về sản lượng điện từ năng lượng tái tạo
> Hoạt động khoa học công nghệ 2016: Cần đổi mới công tác lập kế hoạch
> Giải thưởng sáng tạo KH&CN Việt Nam
> Giảm phát thải khí nhà kính nhờ gạch không nung
> Phần mềm bảo mật miễn phí đầu tiên cho doanh nghiệp
> "Cần đẩy mạnh đổi mới công nghệ tại các doanh nghiệp"
> Ra mắt kênh thông tin chính thức của Công đoàn Công Thương Việt Nam
> KH&CN - Thời cơ và thách thức trong hội nhập quốc tế
> Vinh danh hoạt động sáng tạo công nghệ
> Hợp tác sản xuất điện sinh khối của Thụy Điển tại An Giang
> Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội: Phấn đấu trở thành một trong những trường đại học về kĩ thuật hàng đầu cả nước
> Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành Danh mục tiêu chuẩn về ứng dụng CNTT
> Vang Thăng Long ra mắt 3 sản phẩm mới
> Hợp tác sử dụng năng lượng nguyên tử vì mục đích hòa bình giữa Bộ Khoa học và Công nghệ và Bộ Ngoại giao Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ailen
> Việt Nam ứng dụng thành công công nghệ nano
> Hội nghị tập huấn Ban biên tập Cổng thông tin điện tử Bộ Công Thương
> Ứng dụng công nghệ thông tin chống hàng giả
> Công nghệ điện mặt trời SIPV thông minh
> Ngành hóa chất: Tích cực đầu tư công nghệ mới
> Vốn FDI đang hướng vào lĩnh vực khoa học-công nghệ
> Hợp tác triển lãm sản phẩm công nghiệp hỗ trợ
> Công ty Điện lực Đà Nẵng sử dụng công nghệ đọc chỉ số công tơ điện tử từ xa
> Xí nghiệp liên doanh Việt - Nga: Hơn 150 sáng kiến cải tiến kỹ thuật được áp dụng vào sản xuất
> Máy sấy cà phê năng lượng mặt trời
> Sản phẩm phân Canxi – Magie thích hợp nhất với đất phèn, đất mặn
> Lò giếng đứng - "bước ngoặt công nghệ" của ngành Than
> Giới thiệu Công nghệ "lọc sinh học nhỏ giọt cải tiến cấp khí tự nhiên"
> Hỗ trợ doanh nghiệp áp dụng các công cụ quản lý chất lượng
> Công nghệ “chặn” vi khuẩn vào nhà "made in Vietnam"
> Công nghệ hấp phụ sắt, mangan và asen trong nước sinh hoạt ở hộ gia đình
> Nghiên cứu cải tiến mới trong lĩnh vực sản xuất nhựa
> Chế tạo thành công vải lọc dầu hiệu quả cao
> Công nghệ tổng hợp butanol nhiên liệu từ bã mía
> Bạc hai lớp trên cơ sở hợp kim CuSn6Zn6Pb3 nền thép 08s.
> Gạch bê tông rỗng từ xỉ thải của nhà máy luyện thép
> Đưa công nghệ xử lý rác thải tối ưu, áp dụng tại Việt Nam
> Công nghệ lên men mêtan xử lý nước thải làng nghề
> Chế tạo thành công máy thu hoạch mía
> Xúc xích Đức Việt đoạt giải "Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích"
> Công nghệ dầu sinh học của Việt Nam tại Lào
> VIGLACERA sản xuất thành công gạch tấm ốp treo tường theo đơn hàng Thổ Nhĩ Kỳ
> Đèn LED “made in Viet Nam” giúp giảm hơn 70% điện năng tiêu thụ
> Sơn nano chống đạn làm từ trấu
> Sản xuất que hàn điện từ nguyên liệu phế thải
> Sản xuất que hàn điện từ nguyên liệu phế thải
> Công ty Điện lực Đà Nẵng sử dụng công nghệ đọc chỉ số công tơ điện tử từ xa
> 65% số linh kiện của công-tơ điện tử một pha được nội địa hóa
> Máy đục bìa tự động
> Máy lọc nước thông minh
> Sử dụng chế phẩm sinh học trong canh tác hồ tiêu
> Làm chủ công nghệ sản xuất phân compost tự động
> Sản phẩm túi nhôm TikTak: ưu điểm nổi bật của ngành thực phẩm chế biến
> Lốp không hơi: Xu hướng mới cho ô tô
> Hà Nội sản xuất gạch ngói theo công nghệ tiên tiến
> Mô hình ứng dụng máy móc thiết bị sản xuất tấm lót giày
> Gạch không nung xi măng cốt liệu: Sự lựa chọn bền vững
> Hệ thống tự động hoá quá trình chế biến và bảo quản chè
> Bắt buộc dán nhãn tiết kiệm năng lượng cho thiết bị điện
> Giải pháp "Ốp đà" chống sự cố lưới điện trên lưới 22kV
> Cần Thơ đầu tư xây nhà máy xử lý chất thải nguy hại
> Tăng độ bền bóng đèn bằng công nghệ phủ nano oxit
> Mở rộng công nghệ chế biến sâu quặng cromit
> MobiFone đưa ra dịch vụ truy cập internet Opera Mini
> Ford Việt Nam xuất xưởng dòng xe Focus hoàn toàn mới
> Ép trấu thành...củi - Giải pháp sáng tạo vì môi trường
> Máy hút lúa khí động học
> Ultrabook NoteOne U135 đầu tiên mang thương hiệu Việt
> Màng lọc cho các module công nghiệp
> Khăn sinh thái Mollis – Ecol
> Yên Bái: Khuyến khích sản xuất vật liệu xây dựng thân thiện môi trường
> Nghiên cứu chế tạo thiết bị sản xuất bánh tráng bò bía tự động
> Vinashin bàn giao tàu hàng 53.000 tấn
> Chế tạo thành công robot thông đường ống
> Mô hình xử lý nước thải với chi phí thấp ở Đà Nẵng
> Ra mắt công cụ tìm kiếm tiếng Việt Wada
> Hà Nội chú trọng nâng hàm lượng công nghệ cao trong sản phẩm
> Sony giới thiệu máy tính Vaio Duo 11
> Hệ thống rửa thiết bị - “bí quyết” cho sản xuất sạch hơn
> Việt Nam sẽ xây dựng nhà tiết kiệm năng lượng vào năm 2013
> Vùng đồng bằng sông Cửu Long nỗ lực tháo gỡ khó khăn
> Sử dụng những nguồn năng lượng tái tạo một cách hiệu quả
> Công nghiệp chế biến, chế tạo hút vốn đầu tư nước ngoài
> Tạo nước ngọt bằng năng lượng mặt trời
> Xe điện “made in Việt Nam”
> Vinamilk tự động hóa hoàn toàn nhà máy chế biến sữa mới
> Công nghệ xử lý rác tạo điện WCS
> Công ty CP Supe phốt phát và Hóa chất Lâm Thao đầu tư sử dụng công nghệ thân thiện môi trường
> Thiết bị phân tích nguyên tố hóa học bằng phương pháp PGNAA
> Chân đế dầu khí Hải Thạch
> Hải Phòng: Sản xuất thử nghiệm ilmenit hoàn nguyên dùng cho sản xuất que hàn điện
> Hệ thống cấp nhiệt sử dụng năng lượng mặt trời cho sản xuất nước mắm
> Bóng đèn made in Viêt Nam siêu bền tuổi thọ 10.000 giờ
> Vật liệu thay thế cho các chip bán dẫn
> Máy hàn lồng thép
> Chế tạo cầu trục có sức nâng 275 tấn
> Nhật Bản mở Trung tâm công nghệ đất hiếm tại Việt Nam
> Thủy tinh đập không vỡ
> Kinh tế thế giới đối mặt với 5 rủi ro lớn
> Văn bản mới
> Xây dựng Nhà máy sản xuất động cơ Chu Lai-Trường Hải
> Đóng điện thành công trạm biến áp 220KV Dung Quất
> Đạm Cà Mau đưa ra thị trường 200 nghìn tấn phân đạm
> VietnamAutoexpo 2012: Kích cầu, tạo cơ hội giao thương
> CPI cả nước lần đầu ở mức âm sau 38 tháng
> Việt Nam -Venezuela sản xuất loại bóng đèn tiết kiệm điện
> An Giang: Nghiệm thu hệ thống năng lượng mặt trời để tạo nước nóng sinh hoạt cho bệnh viện với quy mô 6.000 lít/ngày
> Pin ion liti có dung lượng, mật độ dòng lớn
> Bê tông cốt sợi thép - giải pháp ưu việt thay thế cốt thép truyền thống
> Áp dụng các giải pháp sản xuất sạch hơn
> Xe buýt công nghệ Elfa Hybrid sẽ được sản xuất tại Việt Nam
> Văn bản mới
> Dựng xong tháp sấy sữa bột số 2 của nhà máy Dielac 2
> Doosan Vina xuất 4.000 tấn thiết bị công nghệ cao
> Bàn giao tàu chở dầu thô lớn nhất Việt Nam
> Nghiệm thu công trình Nhà máy Đạm Cà Mau
> Sử dụng thủy ngân rắn trong sản xuất đèn huỳnh quang
> Sản xuất thử thành công thép từ bùn đỏ
> Xử lý ô nhiễm môi trường tại các khu công nghiệp
> Việt Nam sản xuất được cột tháp tuabin gió
> Văn bản mới
> Hội thảo đánh giá khả năng áp dụng CSDL môi trường trong ngành Công Thương
> Việt – Lào hợp tác trồng cao su
> Gói thầu cung cấp thiết bị chính cho Nhà máy Nhiệt điện lớn nhất đồng bằng Bắc bộ
> Lễ khởi công công trình Nhà máy Number One Chu Lai
> Chương trình phát triển cây bông vải Việt Nam
> Sản xuất công nghiệp cả nước 5 tháng tăng 4,2%
> Quần áo làm từ nguyên liệu “xanh” - xu hướng phát triển mới của ngành dệt may
> Tập đoàn Timar phát triển điện gió tại Ninh Thuận
> Nippon Steel Pipe Vietnam đạt tiêu chuẩn công nghiệp Nhật và chứng nhận quốc tế
> Các giải thưởng về sáng tạo khoa học công nghệ năm 2011
> Phương pháp sản lượng cao giúp sản xuất nhựa hàng ngày từ sinh khối
> Chế tạo thành công thiết bị đo màu sơn ôtô
> Tái chế vật liệu vỏ trấu thành năng lượng tái sinh
> Thuỷ tinh siêu bền
> Hệ thống tự động giám sát và điều khiển quá trình xử lý nước nhà máy bia
> Hệ thống giám sát các thông số môi trường trong hầm lò
> Khánh thành hệ thống điện mặt trời lớn nhất Việt Nam
> Lọc nước uống an toàn bằng năng lượng mặt trời
> Dùng tro bay chế tạo các loại bê tông đặc biệt
> Nghiên cứu vật liệu composite từ nhựa vinyl este và sợi đay
> Sản xuất thành công các thiết bị nâng hạ từ 5 - 1.200 tấn
> Văn bản mới
> Xuất khẩu sang Na Uy tăng trưởng khá
> Sẽ có “làn sóng” đầu tư Thái Lan vào Việt Nam
> Thúc đẩy thương mại Việt Nam – Lào
> SJC khánh thành xí nghiệp nữ trang lớn nhất Việt Nam
> Nhiều ưu đãi thu hút đầu tư vào Khu Công nghệ cao Đà Nẵng
> Nhiều công trình điện trọng điểm “khởi động” trong tháng 5
> Tháng 8 sẽ phát điện tổ máy số 6 thủy điện Sơn La
> Việt Nam phát triển ngành sản xuất thiết bị xây dựng
> Nhà máy điện năng lượng Mặt Trời lớn nhất thế giới đi vào hoạt động
> Siemens giới thiệu công nghệ điện gió đến Việt Nam
> Máy sản xuất viên nhiên liệu từ mùn cưa
> Lò hơi đa năng giúp giảm chi phí, bảo vệ môi trường
> Phương pháp "xanh" làm giảm ô nhiễm do xăng
> Văn bản mới
> Suzuki xây dựng nhà máy sản xuất ô tô tại Việt Nam
> Hoa Kỳ tiếp tục là thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam
> Xuất khẩu dệt may sang Hàn Quốc đạt 380 triệu USD
> Việt Nam đầu tư sang Lào hơn 3,45 tỷ USD
> Ngăn sông Đà đợt 1 công trình Thủy điện Lai Châu
> Thủy điện Sơn La hòa lưới quốc gia 50 triệu kWh/ngày
> Dùng công nghệ VIBIO biến rác thành phân vi sinh
> Công nghệ tiết kiệm điện và bảo vệ môi trường trong lĩnh vực khí nén và các ứng dụng trong các ngành công nghiệp
> Đà Nẵng ra mắt công nghệ xử lý rác thải hiện đại nhất Việt Nam
> Ngành công nghiệp thép của Trung Quốc trong Quý I/2012
> Những hậu quả sau khi Nhật Bản đóng cửa hồn tồn các nhà máy điện hạt nhân
> Văn bản mới
> DN Đài Loan, Hàn Quốc sẽ đầu tư dệt nhuộm tại Việt Nam
> Nhiều đơn hàng nhựa chuyển từ Trung Quốc sang Việt Nam
> Những nét mới trong triển lãm Saigon Tex 2012
> Sản xuất công nghiệp Quảng Ninh 3 tháng đầu năm 2012
> Nhà máy phong điện đầu tiên hoạt động
> Năm 2012: Hà Nội khởi công xây dựng thêm 2 khu công nghiệp
> CPI tháng 4 tăng 0,05%
> Tem điện tử SMS giúp phân biệt hàng giả
> Sản xuất túi ni lông tự hủy từ bột mì
> Cải tiến máy đánh bóng gạo
> Giàn khoan tự nâng 90m nước: Tự hào cơ khí Việt
> Xử lý nước thải dệt nhuộm sử dụng than cacbon hoá
> Máy biến áp lõi tôn vô định hình: Tiết kiệm điện, giảm tổn hao điện năng
> Phương pháp mới thu hồi chì từ phế thải điện tử
> Thiết bị điện mặt trời hòa lưới có dự trữ Grid - Tie Solar Inverter AST (GTSIA)
> Ngói siêu nhẹ sản xuất từ nhựa trấu
> Xử lý nước thải dệt nhuộm sử dụng than cacbon hoá
> Máy biến áp lõi tôn vô định hình: Tiết kiệm điện, giảm tổn hao điện năng
> Nghiên cứu loại nhựa phân hủy nhanh
> Biến cát bẩn thành cát sạch
> Phát triển nhiên liệu sinh học từ sinh khối vi tảo biển
> Sản xuất thành công cồn khô thân thiện môi trường
> Hệ thống máy sấy lạnh sản xuất tại Việt Nam
> Triển lãm quốc tế giới thiệu những công nghệ, thiết bị hiện đại về năng lượng tái tạo
> Lò đốt gạch không khói
> Máy ép cọc thủy lực thông minh đạt hiệu quả cao
> Hệ thống thiết bị sấy cà phê sử dụng kết hợp năng lượng mặt trời và biomass
> Thiết bị san đầm trục lăn hồn thiện bề mặt bê tông
> Ứng dụng công nghệ plasma sản xuất điện từ rác
> Máy biến áp có thể bảo dưỡng trong nước
> Hệ thống thu gom, xử lý và tái sử dụng nước mưa
> Tiếp cận nguồn năng lượng hiện đại
> Vệ tinh FPT sắp bay lên vũ trụ
> Chế tạo máy CNC sản xuất cốt thép ốp bê-tông kích thước lớn
> Giới thiệu CommunicAsia và BroadcastAsia 2012
> Công bố thế hệ sách điện tử tương tác mới cho người Việt
> Máy điều chế hydro từ nước
> Xây dựng nhà máy điện từ rác
> Tổng quan thị trường ngành giấy năm 2011 và dự báo năm 2012
> Pin nhiên liệu lớn nhất thế giới
> Sơn nano Việt Nam đi vào sản xuất công nghiệp
> Ứng dụng công nghệ thu hồi các-bon vào dự án điện
> Việt Nam sẽ là cơ sở sản xuất chủ lực của MES
> Thiết bị phân tích nguyên tố hóa học bằng phương pháo PGNAA
> Hệ thông cấp nhiệt sử dụng năng lượng mặt trời cho sản xuất nước mắm
> Bóng đèn made in Việt Nam siêu bền tuổi thọ 10.000 giờ
> Hơn 90% nguyên liệu nhựa phải nhập khẩu
> Tăng/không tăng thuế xuất khẩu dăm mảnh
THƯ ĐIỆN TỬ
LIÊN KẾT

QUẢNG CÁO
Viện Nghiên cứu Chiến lược, chính sách Công Thương
Địa chỉ: 23 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội